Medi-Spa Thailand - Pool

เลเซอร์กำจัดขน

ในยุคปัจจุบันการกำจัดขนด้วยเลเซอร์เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับผิวหนังของคุณ เมื่อเทียบการการกำจัดขนด้วยวิธีอื่น เช่น การแว๊กซ์ การโกน หรือการใช้ครีมกำจัดขน ซึ่งถือได้ว่าเป็นวิธีการที่จำเป็นต้องใช้เวลาในค่อนข้างมากและผลลัพธ์สามารถคงอยู่ได้แค่ชั่วคราวเท่านั้น วิธีกำจัดขนด้วยเลเซอร์นั้นมีประสิทธิภาพที่สูงกว่า จึงสามารถกำจัดขนในส่วนที่คุณไม่ต้องการในเวลาสั้นๆ ปราศจากความยุ่งยากของขั้นตอนและมีความเป็นไปได้มากว่าขนที่ถูกกำจัดไปจะไม่เกิดขึ้นมาอีก สำหรับบริการของนิรันลดา แพทย์ได้นำเลเซอร์กำจัคขนที่มีชื่อว่า Soprano มาใช้ทำการรักษาให้กับคุณ ด้วยวิธีนี้การกำจัดขนจะมีประสิทธิภาพ และเจ็บเพียงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับการทำเลเซอร์กำจัดขนด้วยวิธีอื่น

เลเซอร์กำจัดขนทำงานอย่างไร?
เราสามารถใช้เลเซอร์ที่ให้แสงอินฟาเรด กำจัดเป้าหมายที่ไม่ต้องการ เพราะเป้าหมายเช่นเซลล์สีของรากขน จะดูดซับพลังงานสูงกว่าบริเวณข้างเคียง ทำให้เกิดความร้อนแผ่กระจายไปทำลายเซลล์รากขน การกำจัดขนจึงเกิดผลถาวร การใช้เลเซอร์ในการกำจัดขนนับได้ว่ามีความปลอดภัยมากพอที่จะใช้ในส่วนต่างๆของร่างกาย เช่น ใบหน้า หลัง ใต้รักแร้ แขน ขา และขอบบิกินี่ ด้วยการใช้เครื่องควบคุมการยิงแสงที่เร็วมาก การกำจัดขนสามารถทำในพื้นที่ใหญ่ๆ เช่นหน้าอกหรือแผ่นหลังได้ในเวลาไม่นานนัก ได้อย่างทั่วถึงและเนียนเรียบเสมอกันโดยปลอดภัย รวดเร็ว มีประสิทธิภาพและอ่อนโยนในเวลาเดียวกัน

เลเซอร์สามารถใช้ได้ดีกับผิวทุกชนิดหรือไม่?
การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ชนิดนี้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยท่านที่มีผิวขาวและขนเส้นใหญ่สีเข้มจะได้ผลสูงสุด ในขณะผู้ที่มีผิวสีแทนหรือสีเข้ม แพทย์จะใช้พลังงานลงเพื่อป้องกันอันตรายต่อผิวพร้อมทั้งใช้หัวฉีดให้ความเย็นเพื่อลดอาการแสบร้อนที่อาจจะเกิดขึ้นได้จากการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่มีผิวขาวและมีขนสีอ่อน วิธีกำจัดขนด้วยเลเซอร์ชนิดนี้จะไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร โดยทางแพทย์จะแนะนำให้ใช้การกำจัดขนด้วยวิธื่อื่นเช่น อิเลคโทรไลซีส ก่อนการรักษาควรตัดขนให้สั้นประมาณ 1-2 มมหรือโกนขนล่วงหน้า สองถึงสามวัน

การทำเลเซอร์จะกำจัดขนได้ถาวรหรือไม่?
โดยเฉลี่ยแล้ว การทำเลเซอร์กำจัดขนในแต่ละครั้งจะทำให้รากขนในระยะเจริญถูกทำลายไปในปริมาณหนึ่ง เนื่องจากในแต่ละตำแหน่งของร่างกายมีความหนาแน่นของรากขนชนิดนี้ไม่เท่ากัน ดังนั้นการกำจัดขนแต่ละครั้งจึงจะได้ผลประมาณ 30% และอาจต้องทำเลเซอร์หลายครั้งเพื่อให้รากขนหมดไปทั้งหมดตามที่ต้องการ ทั้งนี้จำนวนครั้งขึ้นอยู่ที่การตอบสนองเลเซอร์ของแต่ละบุคคล และจำนวนเส้นขน สำหรับแพทย์นั้นเป้าหมายที่แท้จริงของการทำเลเซอร์ไม่ใช่เพียงแค่การกำจัดขนเพียงอย่างเดียว การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ยังทำให้สีขนสว่างขึ้น เส้นขนเล็กลงกว่าเดิม ซึ่งถือได้ว่าได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการกำจัดขนวิธีอื่นๆ

จะต้องทำเลเซอร์กี่ครั้ง?
คุณอาจต้องทำเลเซอร์ประมาณ 3-5 ครั้งในระยะเวลา 5-8 สัปดาห์ติดต่อกัน ซึ่งแพทย์ได้อธิบายไว้ว่า เนื่องจากการเติบโตของเส้นขนมีทั้งหมด 3 ระยะ ได้แก่ anagen, catagen, and telogen ซึ่งการกำจัดขนที่อยู่ในระยะ anagen จะเป็นช่วงที่ได้ผลดีที่สุดดังนั้นจึงควรทำทรีทเม้นต์อย่างต่อเนื่อง

การทำเลเซอร์เจ็บหรือไม่?
คุณไม่จำเป็นต้องใช้ยาชาในการทำเลเซอร์เพื่อกำจัดขน เนื่องจากเครื่อง Soprano ที่ทีมแพทย์ของนิรันลดาใช้มีระบบลดความแสบร้อนด้วยความเย็นที่หัวยิง โดยทั่วไปผิวจะแดงและบวมเล็กน้อยเหมือนโดนแดดเผา ความรู้สึกระคายเคืองจะแตกต่างกันตามบริเวณที่ได้รับการรักษา

ขั้นตอนการพักฟื้นใช้เวลานานหรือไม่?
โดยปกติแล้วผิวหนังที่ทำเลเซอร์กำจัดขนมานั้นจะมีอาการแดงและบวมเป็นระยะเวลาประมาณ 48 ชั่วโมง หรืออาจจะนานกว่านั้นขึ้นอยู่กับสภาพผิวของคุณ โดยคุณอาจขอให้แพทย์ทดลองทำเลเซอร์ในจุดเล็กๆก่อนเพื่อการตัดสินใจได้ หากหลังการทำเลเซอร์มีอาการพุพอง ให้ปรึกษาแพทย์ที่ทำการรักษาเพื่อรับการรักษาหลังการทำทรีทเม้นต์เพิ่มเติม หากผิวหนังของคุณมีความผิดปกติในการทำงานของเม็ดสีผิว กรุณาปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทำการรักษา

Medi-Spa Thailand - Hair Removal

ในยุคปัจจุบันการกำจัดขนด้วยเลเซอร์เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับผิวหนังของคุณ สำหรับบริการของนิรันดร์ลดา แพทย์ได้นำเลเซอร์กำจัคขนที่มีชื่อว่า Soprano มาใช้ทำการรักษาให้กับคุณ วิธีกำจัดขนด้วยเลเซอร์นั้นมีประสิทธิภาพที่สูงกว่าจึงสามารถกำจัดขนในส่วนที่คุณไม่ต้องการในเวลาสั้นๆ ปราศจากความยุ่งยากของขั้นตอนและมีความเป็นไปได้มากว่าขนที่ถูกกำจัดไปจะไม่เกิดขึ้นมาอีก

บริการของนิรันดร์ลดา