Lounge in Chiva-Som International Health Resort

ทรีทเม้นต์เพื่อการกระชับผิวและรูปร่างด้วยการสลายไขมัน ด้วยเครื่อง Ultra-Z

Ultrasonic lipolysis หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ ‘Ultrasonic Lipo’ เป็นทรีทเม้นต์ที่ทำให้ไขมันแตกตัว แบบ lipo-sculpture ซึ่งเป็นการกำจัดก้อนไขมันในร่างกายในบริเวณหน้าท้อง รอบเอว ต้นขา ก้น หลัง ท้องแขน และใต้คาง ทรีทเม้นต์นี้ถือได้ว่าเป็นการรักษาที่มีประสิทธิภาพในการลดไขมันในส่วนที่ท่านไม่ต้องการได้อย่างดี โดยมากแพทย์มักแนะนำให้เข้ารับการรักษานี้ร่วมกับการควบคุมอาหาร หรือการออกกำลังกาย

วิธีนี้มีผลข้างเคียงน้อยกว่าการดูดไขมันแบบเดิม ท่านจะสังเกตเห็นได้ว่าน้ำหนักตัวลดลง และผิวกระชับขึ้นทันทีหลังเข้ารับการรักษา แต่ผลการรักษาที่ชัดเจนจะดีขึ้นตามลำดับภายในระยะเวลาประมาณ 2-4 สัปดาห์หลังเข้ารับการรักษา โดยทั่วไปแล้วการทำทรีทเม้นต์หนึ่งครั้งจะสามารถกำจัดไขมันได้ 2-3 กิโลกรัมในครั้งแรกที่รักษา หากนับตามการวัดเส้นรอบวงของส่วนที่ได้รับการรักษา สัดส่วนของท่านจะลดลงได้ถึง 5-10 เซนติเมตร

ใครสามารถเข้ารับทรีทเม้นต์นี้ได้บ้าง?
Ultrasonic lipolysis ไม่ใช่การทำทรีทเม้นต์เพื่อการลดน้ำหนัก และไม่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาน้ำหนักเกิน ทรีทเม้นต์นี้เป็นวิธีการรักษาที่เหมาะกับท่านที่มีไขมันส่วนเกินสะสมบางตำแหน่ง ดังนั้นการรักษานี้จะได้ผลดีสำหรับผู้ที่มีไขมันสะสมไม่มาก เนื่องจากในแต่ละครั้งของการทำทรีทเม้นต์แพทย์จะสลายไขมันของท่านได้ไม่เกิน 3,000 มิลลิลิตร สำหรับผู้ที่มีไขมันสะสมมากควรจะต้องแบ่งเข้ารับการทำทรีทเม้นต์นี้ในจำนวนที่แพทย์แนะนำอย่างเหมาะสม อย่างไรก็ตามหากท่านต้องการที่จะเข้ารับการสลายจำนวนมากกว่านี้ แพทย์อาจแนะนำให้มีการใช้ยาสลบ มีการให้น้ำเกลือ เฝ้าระวังติดตามสัญญาณชีพของท่านอย่างใกล้ชิด รวมทั้งควรพักฟื้นเพื่อสังเกตอาการในโรงพยาบาลอย่างน้อย 1 วัน

การรักษาทำอย่างไร?
การรักษาจะใช้คลื่นเสียงอัลตราโซนิคซึ่งมีประสิทธิภาพในการทำให้เซลล์ไขมันแตกตัว ช่วยทำการสลายไขมันที่ไม่ต้องการในบริเวณใบหน้า คาง ลำตัว หรือ ส่วนอื่น ขั้นตอนของการรักษานั้นแพทย์จะเริ่มจากการฉีดยาชา และยาห้ามเลือด (Tumescent anesthesia) เข้าไปในบริเวณที่ต้องการรักษา สอดแท่งโลหะขนาดเล็กเข้าไปในผิวหนังชั้นไขมัน ปล่อยคลื่นเสียงและขยับแท่งโลหะให้ทั่วบริเวณที่จะทำการรักษา หลังจากนั้นแพทย์จะใช้การดูดไขมันที่แตกตัวแล้ว ออกด้วยกระบอกฉีดยาหรือเครื่องดูด ในส่วนของไขมันที่แตกตัวแล้ว และยังหลงเหลืออยู่ภายในร่างกาย ระบบภายในร่างกายของท่านจะช่วยขจัดเซลล์ไขมัน เหล่านี้ออกไปจากร่างกายตามธรรมชาติ ขั้นตอนการรักษาทั้งหมดนี้จะใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง โดยจะหลงเหลือแผลขนาดเล็กที่ผิวหนังเท่านั้น

ใช้เวลาในการพักฟื้นนานเท่าใด?
หลังเข้ารับการรักษาท่านควรนอนพักอย่างน้อย 1 ชั่วโมงเพื่อรอดูอาการ และหลังจากนั้นประมาณ 1 วันท่านสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้ตามปกติ อย่างไรก็ตามท่านควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่เน้นการใช้ร่างกายอย่างหนักในช่วง 1-2 สัปดาห์แรกหลังเข้ารับการรักษา นอกจากนี้ท่านควรสวมใส่ชุดที่แพทย์แนะนำให้พิเศษ เพื่อกระชับบริเวณที่รักษาตลอดเวลาในสองสัปดาห์แรก โดยทั่วไปแพทย์จะให้ยาปฏิชีวนะชนิดรับประทาน 1 สัปดาห์ ในกรณีที่หลังการรักษาแล้ว ผิวหนังมีการหย่อนคล้อยมาก แพทย์จะแนะนำให้ท่านทำทรีทเม้นต์กระชับผิวด้วยการทำ BodyTiteTM ในทันทีภายหลังจากการดูดไขมัน สำหรับผู้ที่มีผิวหย่อยคล้อยปานกลางหรือไม่มากนัก แพทย์อาจแนะนำให้เข้ารับการรักษาด้วยคลื่นความถี่วิทยุเพื่อกระชับผิวหลังการรักษา เช่น Thermage CPTTM หรือ TiteFxTM

Lipolysis by Ultra-Z at Chiva-Som International Health Resort, Medi-Spa Thailand

ท่านจะสังเกตเห็นได้ว่าน้ำหนักตัวลดลง และผิวกระชับขึ้นทันทีหลังเข้ารับการรักษา แต่ผลการรักษาที่ชัดเจนจะดีขึ้นตามลำดับภายในระยะเวลาประมาณ 2-4 สัปดาห์หลังเข้ารับการรักษา

บริการของนิรันดร์ลดา