Garden in Chiva-Som International Health Resort

ทรีทเม้นต์เพื่อการปรับแต่งและเสริมรูปใบหน้า ด้วยการร้อยไหมละลาย

ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้โครงสร้างของคอลลาเจน และอีลาสตินที่ผิวหน้าเราอ่อนแอลง เป็นสาเหตุทำให้ผิวเราหย่อนคล้อย เช่น บริเวณแก้ม คิ้ว กราม และลำคอ การรักษาด้วยไหมละลายเป็นวิธีที่ปลอดภัย สะดวก เป็นอีกทางเลือกหนึ่งนอกเหนือจาการผ่าตัดยกกระชับใบหน้า หรือการกระชับใบหน้าด้วยคลื่นอัลตร้าซาวน์ หรือเลเซอร์ วิธีนี้ได้ถูกพัฒนามาเพื่อยกกระชับความหย่อนคล้อยบริเวณแก้ม แนวกราม และคอได้อย่างรวดเร็ว และมีความเสี่ยงน้อยกว่าวิธีการผ่าตัดแบบเดิม

การรักษาด้วยไหมละลายแพทย์จะสอดเข็มกลวงขนาดเล็กที่มีเส้นไหม polydioxanone (PDO) ร้อย เข้าไปที่ผิวชั้นหนังแท้บริเวณส่วนที่ต้องการบนใบหน้าตามแนวที่กำหนดไว้ ปลายไหมจะดึงริ้วรอยที่ผิวให้ยกตัวขึ้นตามแนวของแรงที่เราดึงไหม หลังจากที่ร้อยไหมเสร็จจะปล่อยไหมทิ้งไว้ให้ทำงาน และเราจะสอดเข็มอันอื่นๆเข้าไปในลักษณะเดียวกันเพื่อซ่อมแซมผิวจากข้างในและดึงผิวหนังให้ยกขึ้น ไหมละลายจะสอดไขว้กันคล้ายๆรังนก เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการรักษา และได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ ไหมละลายเป็นสิ่งที่ปลอดภัย เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเย็บหลอดเลือดมาหลายสิบปี

ควรเริ่มการร้อยไหมละลายเมื่ออายุเท่าใด?
การร้อยไหมละลายนี้สามารถเกิดประสิทธิผลในการรักษาได้ดีแม้กับผู้ที่มีอายุมากกว่า 70 ปี และในบางกรณีแขกอาจเลือกทำได้ตั้งแต่อายุเพียง 20 ถึง 30 ปี ด้วยสาเหตุที่ว่าในการรักษาทางการแพทย์บ่อยครั้งที่พบว่ามีการใช้ไหมละลายเพื่อช่วยในการรักษาปัญหาที่เกิดจากพันธุกรรม หรือช่วยในการปรับรูปร่างใบหน้า โดยทั่วไปแล้วการรักษาจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละท่านด้วยเช่นกัน หากแต่การรักษาหรือการปรับปรุงรูปใบหน้านั้น นับว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญสำหรับท่านมาก แพทย์มักแนะนำให้รักษาความอ่อนเยาว์และสภาพคอลลาเจนได้ทันทีที่ท่านต้องการ โดยแพทย์ให้ความเห็นว่าอายุไม่ใช่ปัจจัยหลักของการเข้ารับการรักษาด้วยทรีทเม้นต์นี้ เพราะทรีทเม้นต์นี้จะช่วยให้ท่านคงสภาพคอลลาเจน และความอ่อนเยาว์ของผิวท่านได้นานยิ่งขึ้น

ต้องใช้เวลานานเท่าไหร่จึงจะเห็นผลการรักษา?
หลังเข้ารับการรักษา บริเวณที่ได้รับรักษาจะตึง และกระชับขึ้น ใบหน้าของท่านจะดูอ่อนวัยมากขึ้น ในระหว่างการรักษาท่านจะรู้สึกตัวเป็นปกติ และจะสามารถปรึกษาบอกความต้องการ และความพึงพอใจในการปรับเปลี่ยนรูปใบหน้าของท่านได้ตลอดช่วงเวลาของการรักษา ทรีทเม้นต์นี้จะใช้ระยะเวลาในการรักษาประมาณ 1 ชั่วโมง ภายหลังจากที่แพทย์ร้อยไหมเสร็จ ใบหน้าของท่านอาจมีอาการบวมน้ำ บวมแดง หรือเกิดรอยช้ำขึ้นบริเวณรอบดวงตา แต่อาการเหล่านี้จะดีขึ้นอย่างต่อเนื่องภายใน 1 สัปดาห์

ผลการรักษาจะอยู่ได้นานเท่าไหร่?
ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นตามธรรมชาติ คงไม่มีผลการรักษาใดที่สามารถคงผลลัพธ์อยู่ได้อย่างถาวร การทำทรีทเม้นต์ยกกระชับ และปรับรูปหน้าด้วยไหมละลายนี้ จะไม่เพียงแต่กระชับผิวของท่านเท่านั้น หากแต่ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ตามแนวที่แพทย์ได้ร้อยไหมไว้ ซึ่งคอลลาเจนที่สร้างขึ้นใหม่นี้จะอยู่ได้นานประมาณ 2-3 ปี ส่วนความยาวนานของการยกตัวของผิวนั้นจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายด้าน ทั้งสภาพผิวของท่าน อายุ การสูบบุหรี่ พฤติกรรมการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การถูกแสงแดด และการดูแลผิวพรรณของท่าน

หลังการรักษาต้องดูแลตนเองอย่างไร?
แพทย์แนะนำให้ท่านหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายที่มีการเคลื่อนไหวมาก รวมไปถึงการนวดหน้าเป็นระยะเวลา 1 เดือนภายหลังเข้ารับการรักษา นอกจากนี้แล้วหากท่านมีข้อสงสัยใดๆเพิ่มเติมกรุณาสอบถามแพทย์ผู้ให้คำปรึกษาและแนะนำเกี่ยวกับทรีทเม้นต์นี้

Skin Re-Contouring Mini Thread Lift at Chiva-Som International Health Resort, Medi-Spa Thailand

การรักษาด้วยไหมละลายเป็นวิธีที่ปลอดภัย สะดวก เป็นอีกทางเลือกหนึ่งนอกเหนือจาการผ่าตัดยกกระชับใบหน้า หรือการกระชับใบหน้าด้วยคลื่นอัลตร้าซาวน์ หรือเลเซอร์